Các quy tắc bảo mật dữ liệu tại EU có thể khiến Mỹ bỏ lại phía sau

Tệp 20190123 135145 1gurwfy.jpg? Ixlib = rb 1.1 Sự riêng tư có nghĩa là những điều khác nhau tùy thuộc vào phía nào của Đại Tây Dương bạn sống? pixinoo / Shutterstock.com

Pháp đã đưa ra tiêu đề vào ngày 1 tháng 1 vì đã phạt Google Mỹ $ 57 triệu - khoản tiền phạt đầu tiên được ban hành do vi phạm Liên minh châu Âu mới được thực hiện Quy định bảo vệ dữ liệu chung. GDPR, như cách gọi của nó, có nghĩa là đảm bảo thông tin cá nhân của người tiêu dùng được các công ty sử dụng và bảo vệ một cách thích hợp. Nó cũng tạo ra các thủ tục để xử phạt các công ty lạm dụng thông tin.

Theo cơ quan bảo mật dữ liệu của Pháp, Ủy ban Quốc gia về Tin học và Tự do (CNIL), trong đó phạt tiền, Google đã không cung cấp rõ ràng và chính xác cho người dùng thông tin họ cần để hiểu cách thức họ thu thập dữ liệu cá nhân của họ hoặc những gì họ đang làm với nó. Ngoài ra, CNIL cho biết Google không có được sự đồng ý của người dùng để hiển thị cho họ quảng cáo cá nhân. Về phần nó, Google có thể kháng cáo.

Ở các khu vực khác của EU, các cuộc điều tra tương tự hiện đang được tiến hành chống lại Facebook, InstagramWhatsApp.

Trường hợp này cho thấy vai trò ngày càng nổi bật mà EU dự định sẽ đóng vai trò trong việc kiểm soát việc sử dụng thông tin cá nhân của các công ty và tổ chức trực tuyến lớn. Các Mỹ tụt lại phía sau châu Âu trên mặt trận này Như một nhà nghiên cứu nghiên cứu hack máy tính và vi phạm dữ liệu, Tôi cho rằng Hoa Kỳ có thể đã nhượng lại các quyền lực pháp lý cho EU - mặc dù là trụ sở cho hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ internet lớn. Tại sao Hoa Kỳ không thực hiện một cách tiếp cận mạnh mẽ tương tự để quản lý và quy định quyền riêng tư?

Các quy tắc bảo mật dữ liệu tại EU có thể khiến Mỹ bỏ lại phía sau Ngoài các tìm kiếm, Google có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu cá nhân. Elyssa Zornes / Bapt, CC BY

Những người Mỹ cá nhân thậm chí quan tâm?

Không có câu trả lời duy nhất cho lý do tại sao Hoa Kỳ không thực hiện các biện pháp tương tự để bảo vệ và điều chỉnh dữ liệu của người tiêu dùng.

Người Mỹ sử dụng các dịch vụ trực tuyến giống như các đối tác châu Âu của chúng tôi và ở mức giá tương tự. Và quyền riêng tư của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã bị tổn hại bởi số lượng vi phạm dữ liệu ngày càng tăng ảnh hưởng đến các tổ chức tài chính, nhà bán lẻ và các mục tiêu của chính phủ. Chính phủ liên bang Phòng quản lý nhân sự bị mất hàng triệu hồ sơ, bao gồm số An sinh xã hội, tên, địa chỉ và các chi tiết nhạy cảm khác, trong các vụ hack. Nghiên cứu của tôi chứng minh rằng tin tặc và kẻ trộm dữ liệu kiếm lợi nhuận lớn thông qua việc bán và sử dụng sai thông tin nhận dạng cá nhân.


Nhận thông tin mới nhất từ ​​Nội tâm


Có thể là nhiều năm vi phạm liên tục đã tạo ra cảm giác về việcvi phạm mệt mỏi. Có lẽ người Mỹ không còn phản ứng với việc mất thông tin vì dường như chúng ta không thể làm gì để ngăn chặn vấn đề.

Cũng có thể có sự khác biệt về thế hệ trong giá trị cảm nhận của quyền riêng tư cá nhân trong không gian trực tuyến. Millennials, người chỉ biết đến một thế giới với internet và phương tiện truyền thông xã hội, dường như sẵn sàng tiết lộ thông tin cá nhân thông qua các nền tảng trực tuyến so với các nhóm cũ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy thế hệ trẻ có thể sẵn sàng làm điều đó một cách đơn giản bởi vì họ không nhận thức được những mối đe dọa mà họ phải đối mặt từ thu thập dữ liệu trực tuyến và quản lý sai như các thế hệ cũ.

Đồng thời, các nghiên cứu chứng minh người tiêu dùng có thể sẵn sàng cung cấp thông tin nhận dạng cá nhân trong một số trường hợp nhất định, đặc biệt nếu họ có thể đạt được một số lợi ích. Họ có thể không hiểu đầy đủ về cách thức và lý do tại sao việc thu thập thông tin gây ra mối đe dọa đối với quyền riêng tư chung của họ.

Các quy tắc bảo mật dữ liệu tại EU có thể khiến Mỹ bỏ lại phía sau Bạn có nên tin tưởng một doanh nghiệp vì lợi nhuận để làm đúng theo dữ liệu của bạn? Ảnh AP / Marcio Jose Sanchez, Tập tin

Các công ty không muốn những quy định này

Sự phản kháng của các trang web truyền thông xã hội và các nhà cung cấp dịch vụ internet đối với quy định bên ngoài cũng là một lý do có thể khiến Hoa Kỳ không hành động.

Các hoạt động của Facebook trong vài năm qua là một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao và làm thế nào quy định pháp lý là quan trọng, nhưng bị các tập đoàn chống lại rất nhiều. Sau các phiên điều trần và điều tra về vai trò của Facebook trong việc phân phối thông tin chính trị của Nga, cũng như trong vụ bê bối Cambridge Analytica, Facebook đã thực hiện một bộ quy tắc minh bạch chính trị mới để giúp các cá nhân hiểu ai đã trả tiền cho nội dung và lý do tại sao nó được hiển thị.

Trong khi đó, quản lý điều hành của Facebook đã có những bước đi phi thường để mục tiêu chỉ trích công chúng kêu gọi giám sát gia tăng, gieo rắc sự nhầm lẫn về lý do tại sao Facebook nên được quy định. Và những nỗ lực trong quá khứ để điều chỉnh nền tảng dường như đã được bị Facebook bỏ qua trong nhiều năm.

Nếu các nhà cung cấp sẽ không tự bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu, tôi tin rằng chính phủ cần thực hiện các hướng dẫn quy định gia tăng.

Nếu Hoa Kỳ tiếp tục đi trên con đường hiện tại của mình, nó sẽ đối mặt với rủi ro đáng kể không chỉ đối với an toàn thông tin cá nhân, mà cả tính hợp pháp của các cơ quan chính phủ được giao nhiệm vụ điều tra các hành vi sai trái. Nhiều nhà nghiên cứu công nghệ, bao gồm bản thân tôi, đã thấy điều này xảy ra trong các cuộc điều tra thực thi pháp luật về tội phạm mạng. Bản chất xuyên quốc gia của các hành vi phạm tội này, cùng với việc thiếu báo cáo cho cảnh sát, đã làm giảm khả năng của các cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang.

Các thực thể công ty đang lấp đầy các khoảng trống quy định trong không gian ảo, cho dù đó là trong phản ứng với tin tặc máy tính hoặc là xóa nội dung khiêu dâm trẻ em. Nếu Mỹ tiếp tục cho phép các nhà cung cấp dịch vụ internet tự điều chỉnh với các biện pháp kiểm soát bên ngoài tối thiểu đối với quyền riêng tư dữ liệu, thì không rõ làm thế nào để lấy lại được chỗ đứng đã mất này.Conversation

Giới thiệu về Tác giả

Thomas Holt, Giáo sư Tư pháp hình sự, Michigan State University

Bài viết này được tái bản từ Conversation theo giấy phép Creative Commons. Đọc ban đầu bài viết.

enafarzh-CNzh-TWnltlfifrdehiiditjakomsnofaptruessvtrvi

theo dõi Nội bộ trên

facebook-iconbiểu tượng twitterbiểu tượng rss

Nhận tin mới nhất qua email

{Emailcloak = off}

ĐỌC MOST